tampham
18/01/2018
Ngày đăng: 08/03/2018

Học lập trình PHP hiệu quả với đọc sách


PHP có vô số các ứng dụng và phổ biến trong Thương mại Điện tử và thậm chí được sử dụng trên các trang web như Facebook . Bạn mới bắt đầu học lập trình php hay bạn đã học lập trình php cơ bản và muốn nâng cao trình độ, bạn băn khoăn không biết mình nên đọc sách nào cho phù hợp? Dưới đây là danh sách những cuốn sách hay nhất để giúp bạn học PHP.

Chúng ta hãy xem những cuốn sách nào sẽ giúp chúng ta học ngôn ngữ lập trình php tốt hơn nhé? Biết đâu nó sẽ giúp bạn có được một ý tưởng mới về cách học hay làm thế nào để xử lý một số vấn đề liên quan đến các ngôn ngữ và cơ sở dữ liệu.

1. The Joy of PHP Programming: A Beginner’s Guide – by Alan Forbes

Cuốn sách bắt đầu với một số HTML cơ bản, vì vậy người mới bắt đầu có thể bắt kịp nhanh chóng. Nó sau đó từng bước hướng dẫn về cách PHP thực hiện các hoạt động. Bạn bắt đầu với các công việc đơn giản, dễ dàng như cách tạo và chạy các tập lệnh PHP đơn giản để sửa đổi các trang web và sau đó hướng dẫn cách xây dựng trang web dựa trên những gì bạn đã học được thông qua một loạt các bài tập gần gũi và thú vị.

Sau khi hiểu được toàn bộ cuốn sách này, bạn có thể đọc, viết và sửa đổi các tập lệnh PHP và bạn sẽ có thể làm cho các trang web động của riêng bạn. Tuy nhiên cuốn sách này không phải là một giải pháp hoàn chỉnh cho việc học lập trình PHP.

2. PHP & MySQL Novice to Ninja – by Kevin Yank

Cuốn sách này cung cấp cho bạn một nền tảng vững chắc trên cả PHP và MySQL và được trình bày dưới dạng dễ đọc và dễ dàng tiếp cận vấn đề. Đây là một quyển sách có phần phân tích thiên về MySQL hơn PHP.

3. Head First PHP & MySQL – by Lynn Beighley & Michael Morrison

Cuốn sách cung cấp kiến thức một cách trực quan và dễ hiểu, kết hợp giữa giải thích khái niệm và cung cấp ứng dụng thực tế. Bao gồm các ví dụ mà bạn hay gặp trong thực tế, nó dạy cho bạn tất cả những điều cần phải có khi lập trình máy chủ. Cuốn sách cung cấp ngắn gọn tất cả các kiến thức lập trình PHP và MySQL từ cơ bản đến các chủ đề nâng cao, chẳng hạn như xác nhận mẫu, cookie, truy vấn cơ sở dữ liệu, hoạt động của tệp I / O, quản lý nội dung và nhiều hơn nữa.

Quyển sách này và các ví dụ phức tạp có trong sách giúp bạn học cách khai thác sức mạnh của PHP và MySQL trong nhiều ngữ cảnh khác nhau, nâng cao được khả năng lập trình của mình đáng kể.

Quyển sách này khá phổ biến và hay, đây là một quyển sách được các khóa học lập trình php nâng cao lựa chọn đưa vào sử dụng giảng dạy.

4. Learning PHP, MySQL, JavaScript, and CSS: A Step-by-Step Guide to Creating Dynamic Websites – by Robin Nixon

Đây là một quyển sách hướng dẫn từng bước tạo trang web động. Quyển sách này được trình bày theo kiểu hệ thống kiến thức và những nội dung cần nắm kèm theo ví dụ, cuối mỗi chương sẽ có phần bài tập  và thực hành giúp bạn gợi nhớ lại kiến thức và nắm vững kiến thức hơn. Một số kiến thức mà bạn có thể có được sau khi đọc quyển sách: Khái niệm cơ bản của lập trình hướng đối tượng, Tạo các trang web với PHP và MySQL, Tìm hiểu về JavaScript, CSS và HTML5, Làm thế nào để tạo ra các trang web hấp dẫn và năng động? Cách thao tác CSS thuộc tính từ JavaScript, Tải lên và thao tác các tệp và hình ảnh, Tìm hiểu cách tạo một trang web mạng xã hội.

5. PHP & MySQL Web Development – by Luke Welling & Laura Thompson

Cuốn sách này hướng dẫn cho bạn về cách sử dụng các công cụ để tạo ra các ứng dụng web tương tác và hiệu quả. Nó minh hoạ chính xác các vấn đề cơ bản của ngôn ngữ PHP và giải thích làm thế nào để thiết lập cơ sở dữ liệu MySQL. Nó cũng cho thấy cách PHP tương tác với cơ sở dữ liệu.

Đối với các bạn lần đầu tiếp cận với ngôn ngữ lập trình cũng như chỉ mới bắt đầu học lập trình php thì đây là những quyển sách đáng để đọc và nghiên cứu. Trên đây đều là những quyển sách hay, đáng để đọc nếu bạn muốn giỏi PHP hơn nữa. Tuy nhiên, một khó khăn cho chúng ta là vì chúng được viết bằng tiếng Anh. Hiện nay cũng có nhiều công cụ hỗ trợ nên nếu cố gắng bạn hoàn toàn có thể chinh phục được nó.

Với một ngôn ngữ khá “khó nhai” như PHP, nếu chỉ đọc sách không thì chưa đủ. Vậy nên tốt nhất nên kết hợp việc đọc sách với các phương pháp khác như trao đổi, thảo luận, học hỏi kinh nghiệm trên các diễn đàn, cộng đồng mạng xã hội hay tìm đến một khóa học lập trình web php, để học PHP hiệu quả hơn. Nên học lập trình PHP ở đâu? Hiện nay có rất nhiều trung tâm dạy php online hoặc oflfine ví dụ như khóa học lập trình php mysql tại Đà Nẵng hay khóa học lập trình php online. Nên các bạn không khó để tìm được cho mình một chỗ học php tốt, phù hợp với mình.

Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp phần nào cho các bạn đã, đang và sẽ học ngôn ngữ lập trình php. Hy vọng với cách học lập trình php hiệu quả - đọc sách – sẽ giúp các bạn học PHP tốt hơn. Chúc các bạn học tốt

Creedy
27/10/2020
Ngày đăng: 27/10/2020

I wanted to buy a relatively cost-effective and high-quality medicine, I came across navigate here, and I would like to point out that, for all his availability, in this case, this means not poor quality. On the contrary, I am delighted and have not noticed any side effects.