WordPress là gì?

Wordpress | Lập Trình PHP | 21/12/2018 | 2810 |


Wordpress là gì? Đó là CMS cung cấp năng lượng cho trang web công nghệ yêu thích của bạn

WordPress là thứ mà mọi người dùng web đều được hưởng những lợi ích của nó, ngay cả khi họ không nhận ra điều đó. Vậy, WordPress là gì? Trong số một vài lựa chọn thay thế phổ biến, đó là một trong những hệ thống quản lý nội dung (CMS) được sử dụng nhiều nhất trên thế giới và sau hơn 15 năm hoạt động, đã mở rộng từ một nền tảng blog cơ bản thành một trong những cách linh hoạt nhất để quản lý nội dung trang web từng được thực hiện . Trên thực tế, đó là những gì điều hành trang web công nghệ yêu thích của bạn, DigitalTrends.com . Hỏi bất kỳ nhà văn nào ở đây và họ sẽ có những điều tốt và xấu để nói về điều đó, nhưng tất cả họ đều biết cách của họ xung quanh WordPress.

Nếu bạn muốn sử dụng WordPress cho mình, lưu ý rằng WordPress.org là trang web chính thức cho CMS. WordPress.com cung cấp các trang web WordPress được quản lý. Vẫn là một dịch vụ tuyệt vời, nhưng nó có thể không phải là những gì bạn đang tìm kiếm.

CMS LÀ GÌ?

Hiểu WordPress là gì, là hiểu phần lớn web hiện đại được xây dựng trên đó và đó là hệ thống quản lý nội dung. Người tạo nội dung web không còn cần phải thành thạo các vấn đề phức tạp của mã hóa HTML, hiểu các biểu định kiểu xếp tầng hoặc ghi nhớ thông tin đăng nhập FTP của họ. Tất cả điều đó vẫn hữu ích, ngay cả đối với những người viết khiêm tốn như nhóm nội dung ở đây tại Xu hướng số, nhưng WordPress làm cho cuộc sống của chúng tôi và của nhiều người tạo nội dung trang web khác, dễ dàng hơn nhiều.

Một CMS làm cho công việc của các nhà phát triển xây dựng trang web cũng dễ dàng hơn. Mặc dù các lựa chọn thay thế như Joomla hoặc Drupal làm mọi thứ hơi khác với WordPress, nhưng tất cả chúng đều kết hợp tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, các mẫu tìm kiếm tuyệt vời để bố trí và điều hướng trang, dễ dàng cài đặt các tính năng và plugin bổ sung, hệ thống đăng nhập người dùng cho quản trị viên và người kiểm duyệt, hệ thống nhận xét cho tương tác người dùng, và nhiều hơn nữa.

Ý tưởng đằng sau một CMS và bằng cách mở rộng, WordPress, là để tạo điều kiện quản lý đơn giản hóa một trang web an toàn, tối ưu hóa và có thể xử lý dòng người từ hàng trăm đến hàng triệu khách truy cập thường xuyên.

WORDPRESS PHỔ BIẾN NHƯ THẾ NÀO?

Tóm lại, rất. Đây là CMS phổ biến nhất hiện nay. Kể từ năm 2018, dịch vụ khảo sát web của W3Tech lưu ý rằng khoảng 32,5% tất cả các trang web - có tổng số  khoảng hai tỷ tại thời điểm viết bài - chạy WordPress, hoạt động chỉ chiếm dưới 60% toàn bộ thị trường CMS.

Từ đó thả ra là rất lớn. CMS phổ biến thứ hai là Joomla, nơi chỉ chiếm 5,5% thị trường CMS và ba phần trăm của tất cả các trang web. Drupal có 3,5 và 1,9% thị trường tương ứng, trong khi các thị trường khác như SquareSpace, Wix, Blogger, OpenCart và Weebly, chỉ huy một vài điểm phần trăm giữa chúng.

Có hàng chục người khác thậm chí ít gây ấn tượng hơn, nhưng vào cuối năm 2018, WordPress quản lý nhiều trang web hơn tất cả chúng kết hợp.

LÀM THẾ NÀO ĐỂ NÓ SO SÁNH?

wordpress wordpress02 là gì

 

Vậy, tại sao WordPress lại phổ biến đến vậy? Có một hiệu ứng ném tuyết, trong đó các nhà phát triển web đã quen thuộc với WordPress, có khả năng sử dụng nó cho trang web tiếp theo của họ. Nhưng nó có một số thứ sẽ giúp nó linh hoạt, cũng như dễ sử dụng.

Có thể cho rằng đó là điểm mạnh nhất, đặc biệt là khi thu hút người dùng mới, đó là miễn phí. Có các phiên bản xếp tầng của WordPress mang lại lợi ích lớn hơn, nhưng bạn có thể sử dụng WordPress hoàn toàn miễn phí với một số hạn chế, rất phù hợp để kiểm tra xem liệu đó có phải là CMS phù hợp với bạn không. Nó cũng là nguồn mở, vì vậy mã đằng sau nó được xác minh thường xuyên bởi cộng đồng lập trình viên và nhà phát triển rộng lớn hơn trên toàn thế giới.

WordPress cũng rất đa năng. Nó hỗ trợ một loạt các vật dụng, nâng cấp và các loại trang web. Bạn có thể sử dụng nó để chạy một blog trang đơn, cửa hàng web hoặc trang web phức tạp, nhiều trang với hàng ngàn mục, nền tảng phương tiện truyền thông xã hội tích hợp, hệ thống bình luận, trình phát video và bất kỳ thứ gì bạn có thể nghĩ tới. Điều này là do WordPress chủ yếu là thực tế. Bạn có một máy chủ web, bạn tự cài đặt WordPress cho nó và sau đó bạn thiết lập nó theo cách bạn muốn. Điều này khác với các nhà xây dựng trang web như SquareSpace hoặc Wix , nơi phần lớn phần cuối được quản lý cho bạn. Điều đó chắc chắn có điểm mạnh của nó, nhưng các trang web như vậy thiếu các tùy chọn mở rộng mà một CMS như WordPress cung cấp cho bạn.

Có những dịch vụ ngoài đó cung cấp các trang web WordPress được quản lý, tuy nhiên, nếu bạn muốn tốt nhất của cả hai thế giới. WordPress.com là một, nhưng có rất nhiều lựa chọn thay thế, vì vậy hãy mua sắm xung quanh nếu đó là những gì bạn đang theo đuổi.

Mặc dù có chiều sâu trong tất cả các chiêu bài, WordPress tương đối đơn giản để quản lý và sử dụng. Nó được ghi chép tốt, có các bản cập nhật và bản vá thường xuyên, và cung cấp một giao diện trực quan mạnh mẽ nhưng không phải không có các cảnh báo và mẹo về công cụ. Ngoài ra còn có một cộng đồng các nhà phát triển web mở rộng, những người sẵn sàng giúp đỡ với các vấn đề bạn gặp phải.

Điều đó nói rằng, WordPress có nhược điểm của nó. Bằng cách trở nên phổ biến, nó thường là mục tiêu của tin tặc , mặc dù vậy rất nhiều người cùng thời . Vì WordPress không được quản lý bởi bất kỳ ai trừ người tạo trang web, nên người dùng sẽ giữ cho nó được cập nhật và bảo mật. Cũng mạnh mẽ như các tùy chọn mặt sau của nó, điều đó có nghĩa là một động thái sai có thể phá vỡ trang web của bạn nếu bạn không cẩn thận.

Ngoài ra, trong khi bản thân WordPress được cập nhật thường xuyên, không phải tất cả các plugin của bên thứ ba đều được. Điều đó có nghĩa là ngay cả một bản cập nhật có thể phá vỡ các chức năng quan trọng của trang web của bạn.

Đây không phải là kết thúc của thế giới nếu bạn cẩn thận và sẵn sàng học cách sử dụng WordPress đúng cách, nhưng nó không nhất thiết là công cụ tốt nhất cho chủ sở hữu trang web muốn có trải nghiệm thực tế. Đối với những người khác, WordPress đã chứng minh một công cụ có khả năng và phổ biến trong nhiều năm và không có dấu hiệu chậm lại.

By laptrinhphp.info